Together Together (2021) กันและกัน เมื่อหนุ่มโสดอยากมีลูกตอนอายุเข้าหลักสี่

Together Together (2021) กันและกัน

            ถ้าหากว่าคุณอยู่ในช่วงวัยที่กำลังจะเข้าสู่วัยกลางคนแบบเต็มตัว และสถานะของคุณนั้นก็ยังคงโสดสนิท แต่ว่ายังไม่ละทิ้งความฝันที่จะอยากมีครอบครัวและเจ้าตัวน้อยมาวิ่งเล่นให้ทุกวันเต็มไปด้วยสีสัน อาจจะต้องมาศึกษาเส้นทางผู้ชายคนนี้ กับหนังคอมเมดี้เล็กๆ เรื่องนี้ Together Together หรือชื่อไทยว่า กันและกัน (2021) หนังที่จะพาคุณไปสำรวจกิจวัตรของว่าที่คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว กับคุณแม่อุ้มบุญที่อาสามาอุ้มครรภ์ให้กับผู้ชายที่เพิ่งจะรู้จักเพียงไม่นาน ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาจะออกมาในทิศทางกัน

            ภาพยนต์เรื่อง กันและกัน (2021) เป็นเรื่องราวของ แอนนา (รับบทโดย Patti Harrison) หญิงสาวในวัยยี่สิบต้นๆ กับบุคคลที่กลายเป็นคนโสดและโดดเดี่ยว ทั้งที่เธอเองก็ไม่ได้แปลกแยกไปจากสังคมแต่อย่างใด แต่เธอได้กลายมาเป็นอาสาสมัครอุ้มบุญให้กับ แมตต์ (รับบทโดย Ed Helms) หนุ่มใหญ่วัยหลักสี่ที่ยังโสดสนิท หลังจากที่ตัดสัมพันธ์กับอดีตคนรักไปได้สักพัก และยังมองว่าความสัมพันธ์ครั้งใหม่กับใครไม่ได้ เขาจึงมุ่งมั่นที่จะผสมเทียมและมีลูก ด้วยความหวังว่าจะกลายเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดียวที่สร้างครอบครัวด้วยตัวเอง

Together Together (2021) กันและกัน

            แอนนา กับ แมตต์ ได้กลายมาเป็นคู่รักที่มีความแตกต่างกัน แต่ว่าต้องมาตัวติดกันเพราะบทบาทหน้าที่ที่ตัวเองต่างก็ต้องรับผิดชอบ แมตต์ที่เฝ้าศึกษารายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับการเป็นพ่ออย่างละเอียดยิบ ในขณะที่แอนนาค่อนข้างจะตรงกันข้าม เธอมารับหน้าที่นี้ก็เพื่อรับเช็คเงินไปเป็นน้ำเลี้ยงให้กับชีวิตตัวเอง แต่เส้นทางระหว่างภารกิจของเขาและเธอจะสิ้นสุดลง ต้องเจอกับบททดสอบต่างๆ มากมาย และนั่นกลายเป็นการเรียนรู้กันและกันระหว่างอดีตคนแปลกหน้าทั้งสองคน

            ภาพยนต์เรื่องนี้นั้นเป็นผลงานเรื่องที่ 2 ของผู้กำกับหญิง Nikole Beckwith หลังจากเดบิวต์ในหนัง Stockholm, Pennsylvania เมื่อหลายปีก่อน ภาพยนต์เรื่องนี้มาพร้อมกับโทนและจังหวะในการเล่าเรื่องที่ไม่ได้ซับซ้อนใดๆ เล่าเป็นฉากๆ เหมือนกับนั่งดูซิตคอมเรื่องหนึ่ง ทุกๆอย่างไล่เรียงไปตามลำดับที่ถูกแบ่งออกมาเป็น 3 องก์หลักๆ ของท้องเรื่อง โดยมาพร้อมกับสไตล์ Building Relationships ที่ให้คนดูได้ทำการรู้จักกับตัวละครนำ และซึบซาบนิสัยและบุคลิกของพวกเขาไปพร้อมๆ กัน

            ภาพยนต์เรื่องนี้อาจจะไม่ใช่ภาพยนต์ที่ตลกสนุกๆ หรือฟีลกู้ดแบบสุดๆ วิธีในการเล่าเรื่องของภาพยนต์อาจจะเรียบง่ายไปสักเล็กน้อย ทำให้ยังไม่ค่อยพบจุดที่โดดเด่นและพีคมาก แต่ยอมรับว่าหนังได้ทำการสร้างมิติให้กับตัวละครได้ค่อนข้างดี พาคนดูเข้าไปสำรวจเบื้องลึกภายใต้แนวคิดของคาแรกเตอร์นั้นๆ ได้อย่างน่าพอใจ เหมือนกับนั่งดูคนสองคนที่เริ่มต้นจากเพิ่งรู้จัก กลายมาเป็นคนที่ต้องร่วมงานกัน และความสัมพันธ์ก็ค่อยๆ จูนหากันทีละน้อย

Together Together เมื่อหนุ่มโสดอยากมีลูกตอนอายุเข้าหลักสี่

            น่าเสียดายไปสักหน่อยที่เน้นหนักไปกับการปรับจูนเข้าหากันระหว่างตัวละครคู่หลัก โดยใช้เวลาไปเกือบชั่วโมง จึงทำให้ช่วงครึ่งชั่วโมงสุดท้ายดูจังหวะที่ออกมาจะรวบรัดไปสักหน่อย แต่ทั้งนี้ Ed Helms ก็รับบทบาทเป็นหนุ่มใหญ่อยากมีลูก ที่ออกจะจู้จี้น่ารำคาญได้ดี ในขณะที่ดาวรุ่ง Patti Harrison ก็มีเสน่ห์กับบทที่เธอได้รับ และดูเหมือนว่ากล้องจะรักเธอตลอดทั้งเรื่อง การแสดงอันเป็นธรรมชาติของเธอได้ช่วยตัวหนังเอาไว้ได้ดี

            เอาเป็นว่าในภาพรวมแล้วภาพยนต์เรื่อง Together Together เป็นภาพยนต์ที่สามารถดูได้แบบเพลินๆ กับการเรียนรู้ชีวิตซึ่งกันและกันของคนสองคน ที่ต่างก็มีความฝันและจุดมุ่งหมายที่ต่างกัน แต่ต้องมาลงเรือลำเดียวกันชั่วคราว แม้ว่าตัวหนังจะหาความโดดเด่นที่ขับออกได้ยังไม่ดีเท่าที่ควรนัก แต่ก็ถือว่าเป็นหนังดรามาดี้ที่ดูจบแล้วก็รู้สึกอบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูกอยู่นะ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ SA gaming 168