SEOBOK ซอบก มนุษย์อมตะ จะเกิดอะไรขึ้น ถ้ามนุษย์พบวิธีทำให้ตัวเองเป็นอมตะ

            ซอบก หรือ SEOBOK ก็คืออีกหนึ่งในภาพยนต์ฟอร์มยักษ์ของประเทศเกาหลี ซึ่งจริงๆแล้ว เราจะได้รับชมกันตั้งแต่ในช่วงปลายปีที่แล้ว แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ทำให้ตัวหนังจะต้องเลื่อนฉายออกไปก่อน แต่แล้วในที่สุดมันก็ได้ฉายจนได้ (ก่อนที่จะไม่ได้ฉายเพราะ Covid-19 กลับมาอีกแล้ว)

            ภาพยนต์เรื่อง ซอบก จะเป็นภาพยนต์ที่บอกเล่าเรื่องราวของมนุษย์ที่ถูกโคลนนิ่งขึ้นมา ที่มีชื่อว่า ซอบก ตัวทดลองที่สร้างขึ้นมาเพื่อความเป็นอมตะของเหล่ามวลมนุษย์ แต่แล้วคนที่มีความเกี่ยวข้องกับโครงการนี้ก็เริ่มโดนโจมตี ทำให้ต้องพาซอบกไปยังที่ ที่มีความปลอดภัย ภารกิจนี้จึงตกไปอยู่ในมือของกีฮอน เขาต้องพยายามที่จะทำากรปกป้องซอบกด้วยชีวิตของตัวเขาเอง

SEOBOK ซอบก มนุษย์อมตะ

            จากตัวอย่างเราคงจะสามารถที่จะทำการคาดเดาได้ไม่ยากว่าตัวหนังนั้นจะเน้นขายนักแสดงอย่าง กงยู และพัคโบกอม มากกว่า เพราะว่าหนังเรื่องนี้ไม่มีนางเอกจึงทำให้จุดโฟกัสหลักๆไปอยู่ที่สองนักแสดงนำชายอย่างเต็มที่ ซึ่งเราจะต้องบอกเอาไว้ก่อนว่าทั้งคู่นี้ มีเคมีที่เข้ากันได้ดีแบบสุดๆ ใครที่เป็นแฟนคลับของคนไหนมีช็อตให้กรี๊ดและจิกหมอนอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นความดุ ความดิบเถื่อน ความหล่อเท่ของกงยู หรือความเด็กน้อยขี้สงสัยอ่อนต่อโลกที่ แสนจะน่ารักของ พัคโกบอม ก็น่าจะสามารถคว้าหัวใจของใครหลายคนได้ไม่ยากเลย (และอาจเพิ่มพลังจิ้นด้วยเช่นเดียวกัน) แต่ถึงแม้ว่าทั้งสองตัวละครหลักจะดีงานแค่ไหน ตัวละครที่เหลือนี่เรียกได้ว่าตัวประกอบจริงๆไร้มิติ ไม่มีความน่าสนใจ และกลายเป็นน่ารำคาญไปซะแบบนั้น เป็นงงมาก

            ทางด้านเนื้อเรื่อง ถ้าหากว่าผู้ชมหรือใครที่คาดหวังว่าจะได้ดูหนังแนวไซไฟ แอ็คชัน พลังเหนือมนุษย์อาจจะต้องผิดหวังกันสักหน่อย เพราะว่าเนื้อเรื่องส่วนมากก็คือการสนทนากันระหว่าง 2 ตัวละครหลักอย่าง กงยู และพัคโบกอม มากกว่า ถึงปรัชญาชีวิต การตามหาความหมายของชีวิต ชีวิตคืออะไรทำนองและแนวๆนั้น แต่ไม่ใช่ว่ามันจะไม่มีฉากแอ็คชันนะ มีแต่อาจจะน้อยไปหน่อย มีในช่วงต้นๆเรื่องกับช่วงท้ายเรื่อง ซึ่งทั้งสองฉากนั้นก็ถือว่าทำออกมาได้ดีมากเลยทีเดียว (ช่วงท้ายนี่ไม่ใช่เล่น เท่สุด!)

SEOBOK ซอบก มนุษย์อมตะ

            และด้วยความที่ตัวหนังนั้นจะเน้นในเรื่องการตามหาความหมายของการใช้ชีวิตมันจึงกลายเป็นหนังที่ค่อนข้างเนือย เนิบๆ และเบาไปสักเล็กน้อย ยอมรับเลยว่าหลายๆฉาก อาจจะทำให้น่าเบื่ออยู่เหมือนกัน และหลายๆฉากก็ยังงงๆ เช่นเดียวกัน ภาพรวมมันไม่มีอะไรมากเท่าไหร่นัก ทั้งเรื่องเราจะได้เห็นสองตัวละครผลัดกันพูดถึงประเด็นเหล่านี้อยู่ มันจึงทำให้เราไม่อินกับสิ่งที่เกิดขึ้นภายในหนังสักเท่าไหร่ แต่ก็มีคำพูดหลายๆ อย่างที่คมและทำให้เรานั้นฉุกคิดอยู่เยอะเหมือนกัน

            จริงๆ หนังเรื่องนี้สามารถใส่อะไรเข้าไปได้เยอะมากๆเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นฉากแอ็คชัน การปกป้องตัวทดลองของกงยู หรือฉากการเผชิญโลกครั้งแรกของพัคโบกอม หรือแม้กระทั่งฉากดราม่าต่างๆนั้นก็ขยี้ได้อีกมากๆเลย เรียกน้ำตาได้เยอะมากๆ แต่หนังดันไปเล่นบทสนทนาที่วนไปวนมาอย่างน่าเสียดายและเสียของ หว้าาา

            สรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง SEOBOK เป็นหนังที่ออกแนวปรัชญาที่ตามหาความหมายของชีวิต ดำเนินเรื่องราวต่างๆด้วยการสนทนาของสองตัวละครหลัก ถ้าหากใครที่เป็นแฟนคลับของ กงยู และ พัคโบกอม ก็ไม่น่าจะผิดหวังสักเท่าไหร่ แค่ได้เห็นเคมีของทั้งสองก็เป็นที่น่าพอใจแล้วแหละ สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ sa gaming และถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….