Pokémon Detective Pikachu movie Ryan Reynolds

Pokémon Detective Pikachu เมื่อทิม กู๊ดแมน (จัสติส สมิธ) เจอโปเกมอนที่เขาเข้าใจได้ เขาตระหนักว่าเขาต้องทำงานร่วมกับโปเกมอนเพื่อช่วยตามหาพ่อที่หายตัวไปในเมืองไรม์

Pokémon Detective Pikachu

Pokémon Detective Pikachu ในโลกที่โปเกมอนอาศัยอยู่ในป่า ทิม กู๊ดแมน (จัสติส สมิธ) พยายามดิ้นรนเพื่อค้นหาจุดประสงค์ของเขา เมื่อพ่อนักสืบที่เหินห่างหายตัวไปภายใต้สถานการณ์ลึกลับ เขาผจญภัยใน Ryme City เพื่อค้นหาเขา แต่เมืองนี้ไม่ใช่มหานครที่แผ่กิ่งก้านสาขา

เป็นที่เดียวที่มนุษย์และโปเกมอนได้เรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันอย่างสันติ นั่นคือตอนที่เขาได้พบกับปิกาจู ความสามารถของทิมในการทำความเข้าใจโปเกมอนตัวน้อยที่ฉลาดหลักแหลมทำให้พวกเขาทำงานร่วมกันเพื่อค้นหาแฮร์รี่ พ่อของทิม ทิมและปิกาจูเริ่มเปิดเผยโลกที่แปลกประหลาดของโปเกมอนและแผนการเล่นที่ใหญ่ขึ้นในเมืองไรม์

Pokémon Detective Pikachu

ชุดตัวละครไลฟ์แอ็กชันที่ไร้สาระแต่น่ารักจากจักรวาลอะนิเมะโปเกมอน เข้าครอบงำโลกของเกมในช่วงกลางทศวรรษ 90 ความสำเร็จครั้งใหญ่ของเกมนำไปสู่การขยายซีรีส์ทางทีวี หนังสือการ์ตูน และภาพยนตร์แอนิเมชั่น ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ทุกคนจะแปลกใจว่านี่เป็นความพยายามครั้งล่าสุด

ของสตูดิโอภาพยนตร์ในการแปลงแฟรนไชส์เป็นจักรวาลภาพยนตร์ Warner Bros. เป็นการเคลื่อนไหวที่กล้าหาญมากที่จะแนะนำให้เรารู้จักกับหลักฐานที่ไร้สาระ แต่ความเสี่ยงก็หมดไป จดชื่อตัวละคร Pikachu อันเป็นที่รักเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งแสดงโดยนักแสดงที่เล่นดีที่สุดอย่าง Ryan Reynolds เขาใส่สิ่งมีชีวิตเล็กๆ สีเหลือง

คล้ายหนูด้วยบุคลิกที่แตกต่างออกไป ซึ่งจะดึงดูดคุณเข้าสู่ภาพยนตร์ในทันที ฉากที่ดีที่สุดเกี่ยวข้องกับ Pikachu ที่นำอารมณ์ขันอย่างกะทันหันที่เป็นเครื่องหมายการค้าของ Reynolds และบทสนทนาที่มีไหวพริบกับทั้งโปเกมอนและมนุษย์ของเขา

Pokémon Detective Pikachu

วิธีนี้ช่วยให้พลังงานที่มีเสน่ห์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ลอยไป ส่วนใหญ่เป็นเพราะบทบาทของมนุษย์ส่วนใหญ่ค่อนข้างจืดชืด ไม่ใช่ความผิดของนักแสดง Justice Smith ทำได้ดีพอๆ กับ Tim Goodman แต่เราไม่รู้สึกมากสำหรับภารกิจของเขา แม้ว่ามันจะเป็นส่วนสำคัญของเนื้อเรื่อง

มนุษย์ที่เหลือสามารถพูดเรื่องเดียวกันได้อย่างง่ายดาย โชคดีที่โลกของ Ryme City ได้รับการตระหนักเป็นอย่างดีว่าเป็นสถานที่ที่รวบรวมจินตนาการของคุณ ทำให้คุณปรารถนาที่จะมีมันอยู่จริง การออกแบบงานสร้างและวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์นั้นแทบไม่มีสะดุด และไม่เคยนำคุณออกจากภาพยนตร์เลย

ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบอย่างมาก เพียงพอที่จะทำให้คุณไขว้เขวจากพล็อตเรื่องงุ่มง่ามและบทภาพยนตร์หรือไม่ ขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นแฟนตัวยงของแฟรนไชส์นี้มากน้อยเพียงใด แต่เรย์โนลด์สและผู้กำกับร็อบ เล็ตเตอร์แมนจัดการเพื่อให้คุณได้รับความบันเทิงมากพอในภาพยนตร์ป๊อปคอร์นแสนสนุกนี้ และอาจเพียงพอที่จะเปลี่ยนผู้ที่ไม่ใช่แฟนรุ่นเยาว์ให้เป็นผู้ฝึกสอนโปเกมอน